6 LÝ DO GIÁO VIÊN MẦM NON XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU HƠN THẾ 

Hãy để tôi nói bạn nghe, nhân viên chăm sóc trẻ em và giáo viên mầm non là những vị thánh. Họ chịu trách nhiệm về giáo dục, cũng như sức khỏe thể chất, tình cảm và xã hội của một tá hoặc nhiều hơn những con người nhỏ bé trong 9 tiếng một ngày. Họ thường xuyên phải học và tham gia các lớp học thêm vào ban đêm hoặc vào cuối tuần vì họ muốn đem đến những điều tốt nhất trong giáo dục mầm non. Họ làm tất cả những điều này với trái tim ấm áp và khuôn mặt tươi cười, bất kể họ kiệt sức đến mức nào. Và rồi họ thường cảm thấy như họ bỏ bê gia đình của mình. Họ hầu như không thể trả các hóa đơn bằng công việc chính này, nhưng rồi, họ vẫn “dính chặt” với bọn trẻ.

Và sau đây là 6 lý do tại sao các nhà giáo dục mầm non xứng đáng được chúng ta ngưỡng mộ mỗi ngày trong năm.

1. Họ chính là chìa khóa cho tương lai của con bạn

Nghiên cứu cho thấy những gì xảy ra với trẻ trong 5 năm đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong thành công của chúng sau này. Một nền giáo dục mầm non chất lượng và ổn định đem đến vốn từ vựng phong phú, các kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội và cảm xúc mạnh mẽ hơn, tỷ lệ tốt nghiệp và đậu đại học cao, và mức lương cao hơn khi trưởng thành. Nó cũng liên quan đến tỷ lệ mang thai ở tuổi vị thành niên, sử dụng ma túy và vô gia cư thấp hơn. Giáo viên mầm non thực là một công việc cực kỳ quan trọng!

2. Họ là những người sắp xếp những trẻ mới biết đi chuyên nghiệp

Tôi đã nhìn thấy một đứa trẻ một tuổi vịn tập tự đứng trên một cái kệ sách cao trong vài giây. Trẻ mới biết đi là những kẻ liều lĩnh quyết tâm khám phá thế giới và phụ thuộc vào người lớn canh giữ chúng. Chúng chưa có ngôn ngữ để nói với bạn những gì chúng muốn nên chúng thường hét lên và nằm vật xuống sàn mỗi khi bạn không thể đọc được suy nghĩ của chúng. Chúng cắn lẫn nhau và cắn cả giáo viên đáng yêu của chúng. Công việc tã bỉm cho lũ trẻ thật mất nhiều công sức và chúng cũng thường không ngủ trưa. Hãy tưởng tượng bạn mệt mỏi như thế nào khi chăm sóc trẻ mới biết đi vào cuối tuần. Bây giờ hãy tưởng tượng dành cả ngày chăm sóc cho nhiều đứa trẻ mới biết đi như vậy.

3. Họ làm việc với con bạn nhiều giờ hơn bạn

Khi bạn tan làm và đón những thiên thần nhỏ đáng yêu của mình, bạn có thể chỉ có hai hoặc ba giờ với chúng trước khi chúng đi ngủ, bởi vì hầu hết các giờ hoạt động của trẻ là với giáo viên mầm non. Hãy làm phần việc này của bạn để giúp cô ấy được thư giãn và hạnh phúc nhất có thể để cô ấy có thể truyền những rung cảm tốt đẹp đó cho con của bạn. Hãy nhớ rằng gia đình của cô ấy sẽ nhận được các mẩu tin mà cô ấy đã để lại vào cuối ngày. Cô ấy đã bỏ lỡ thời gian với những đứa trẻ của mình để chăm sóc cho con của bạn.

4.  Họ thường bị trả lương thấp và bị định giá thấp

Giáo viên mầm non và nhân viên chăm sóc trẻ làm việc chăm chỉ như giáo viên trường công - nhưng chỉ bằng một phần lương, ít lợi ích và ít ngày nghỉ. Tuy nhiên, họ vẫn có hàng đống giấy tờ, báo cáo, giáo án, chuẩn bị dự án, các cuộc họp và đào tạo chiếm hết ngày của họ, tất cả chỉ vì giáo dục và chăm sóc con cái của bạn. Thêm vào đó, họ thường phải tự dọn dẹp lớp học vào cuối ngày.

5. Họ không được nghỉ ngơi

Các trung tâm chăm sóc trẻ thường mở quanh năm. Họ không đóng cửa trong hai tuần để nghỉ đông. Họ không được nghỉ xuân. Họ chắc chắn cũng không có nghỉ hè. Trên thực tế, họ thường có nhiều trẻ em hơn để chăm sóc trong những khoảng thời gian đó vì nhiều trung tâm cung cấp trại hè cho học sinh tiểu học khi kết thúc học kỳ.

6. Họ phải đối phó với chất dịch cơ thể của những người không liên quan đến họ RẤT NHIỀU mỗi ngày

Bạn có biết những vụ giặt xã tã điên rồ dẫn đến hậu quả là gì không? Chúng mất cả một gói khăn lau và khiến bạn bịt miệng, và đặt câu hỏi về quyết định trở thành cha mẹ của bạn. Hãy tưởng tượng đối phó với điều đó nhiều lần trong ngày với những đứa trẻ không phải là con của bạn. Hơn nữa, còn có chất nôn, nước mũi và nước tiểu. Những điều này đã đủ để dành cho họ - giáo viên mầm non - những lời khen ngợi, sự cảm kích, kèm theo hoa, đồ ăn nhẹ, hoặc thẻ quà tặng làm quà tặng cho họ mỗi ngày.

 Thậm chí, bạn chỉ cần dành một phút để mỉm cười, giao tiếp bằng mắt và nói “cảm ơn” một cách chân thành: cảm ơn vì tất cả những gì họ làm, cảm ơn vì họ đã và đang đi một chặng đường dài để khiến ai đó cảm thấy có giá trị.

* Biên dịch: Như Quỳnh
* Nguồn: https://www.boredteachers.com/…/6-reasons-childcare-and-pre…