Hành Trình Của Diều Con

Hôm nay Diều Con ngủ dậy thật sớm, háo hức mong chờ giây phút được bay lên bầu trời.

- Mẹ ơi, làm sao con bay lên được?

- Con bay đi đâu hả mẹ?

- Vì sao con cần vươn lên bầu trời kia , con sợ lắm!

Diều Mẹ nhìn con dịu dàng “Con bay được là nhờ gió nhưng giá trị của con được nâng cao nhờ tấm lòng chân thành, trong sáng và ngay thẳng. Con sẽ biết bay đi đâu khi con nhìn thấy cuộc sống này, mẹ tôn trọng lựa chọn của con. Mẹ tin con sẽ tự trả lời được vì sao con cần bước ra ngoài kia”. Diều Con bớt lo hơn khi nhìn vào ánh mắt đầy niềm tin của Mẹ.

Sau bao ngày luyện tập, hôm nay Diều Con đã tự tin bay cao, bay xa hơn. Từ trên cao Diều con đã thấy bao điều mới mẻ và cũng trải qua nhiều cảm xúc khác nhau. Nó thích thú, rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên; muốn được chia sẻ với hai anh em cậu bé mồ côi không được đến trường; cảm phục cô bé khuyết tật không ngừng nỗ lực vươn lên. Diều Con thấy cả những giọt mồ hôi đổ xuống cánh đồng, nó biết ơn bác nông dân đã cho nó hạt hạo trắng ngần. Giờ đây nó đã hiểu phải bước ra cuộc sống để biết yêu thương, biết trân quý và trưởng thành hơn.

“Mẹ ơi, sao chúng ta phải vất vả chạy ngược gió để bay lên?” “Chính nhờ ngược gió, chứ không phải theo chiều gió mà diều bay lên cao. Cũng chính những thách thức, trở ngại trong cuộc sống sẽ giúp con phát triển và thành công nếu con biết cách vượt qua”.

Sau khi đã học được rất nhiều, Diều con đề nghị “Mẹ ơi, con muốn là diều không dây để con bay cao hơn”. Diều Mẹ cắt dây. Diều Con bắt đầu đi cao hơn nhưng rồi từ từ rơi xuống đất. “Tại sao con đã thoát khỏi sợi dây mà không thể bay cao hơn?” “Con ạ, sợi dây không ràng buộc con, nó đưa con lên cao hơn, giúp con đi đúng hướng và duy trì bay khi gió yếu. Bố mẹ không giữ con, bố mẹ chỉ nhẹ nhàng nắm chặt dây, luôn bên con cùng con xây dựng một hình ảnh Cánh Diều đẹp từ tính cách đến tâm hồn và trí tuệ để con có thể lượn bay giữa bầu trời đầy gió.

"Hành trình của Diều Con chính là mục tiêu và giá trị cốt lõi Kites’ Home xây dựng dựa trên nền tảng Yêu thương-Nuôi dưỡng-Tôn trọng. Bên cạnh tri thức, việc hình thành nhân cách, tình cảm, đạo đức của con vô cùng quan trọng để con biết sống đúng, sống đẹp, sống có ích.Kites’ Home sẽ đồng hành cùng bố mẹ tạo cho con môi trường giáo dục đầy tình yêu và tình yêu ấy cần có ý nghĩa, có giá trị và có thành tựu."

Trân trọng!